Không có mô tả ảnh.

Tình cờ thấy bức hình này trên facebook, tôi bỗng tự đặt ra câu hỏi. Liệu, có thực sự những người quanh mình bị “cái bóng” của sự hoàn hảo ám ảnh không? Và nếu có thì cách nào để giúp ngăn chặn tình trạng này nhỉ?

Chắc là có, nhưng rất ít. Vì những người tôi gặp họ thường có xu thế “khép mình” hay nói đúng hơn là hơi “tự ti” hơn là bô bô vỗ ngực “ta đây hoàn hảo”… So, họ sẽ không bị áp lực về sự hoàn hảo nếu chính họ không thấy hoàn hảo. Right? :))

Đó, nó lại là tính hai mặt của giới trẻ hiện tại. Một mặt, họ thấy quá hoàn hảo, quá tự tin với cái tôi cao ngút trời. Mặt khác, một số bộ phận không nhỏ lại thấy mình “rất bình thường” thậm chí “tầm thường”. Tại sao nhỉ? Mỗi người có một điểm mạnh, yếu khác nhau. Từng có câu “Đừng đánh giá một con cá qua khả năng trèo cây”. Có thể bạn rất giỏi, xinh đẹp, được những người nổi tiếng theo đuổi… Nhưng không có nghĩa bạn có thể hơn một cô bạn bình thường khác về mọi mặt. Chắc chắn luôn. Để giỏi, hoặc thậm chí tàm tạm trong một lĩnh vực nào đó, bạn sẽ phải mất cả đời chưa đủ. Có quá nhiều thứ để học và trau dồi. Vậy tại sao chỉ lấy cái mũi nhọn của con dao, để nói rằng lưỡi cưa “cùi bắp”?

Và đó, khi bạn là một “lưỡi cưa”, bạn sẽ không thể gọt hoa quả, không thể mang vác bên mình một cách gọn nhẹ. Bạn không sinh ra để làm những việc đấy. Bạn sinh ra để đốn hạ những gốc cây khổng lồ, những tảng đá vĩ đại cơ. Vậy nên đừng buồn nếu bạn chưa thực sự giỏi hay nổi bật. Chỉ đơn giản là, chưa tới lúc mà thôi 😀 Cố lên!