Tình cờ trong lúc lướt face tôi có đọc được một bài viết “chia sẻ” kinh nghiệm tìm Tuesday của chị em, nôm na thì cách tìm ra người thứ ba này nọ (các bà cũng lắm trò quá -.-‘) Nào thì lập excel, theo dõi like hay stt bất thường, tạo clone bla bla bla… Và bỗng nhiên tôi tự đặt ra câu hỏi: “Tại sao phải phức tạp như vậy nhỉ?”.

Nghe thì có vẻ tôi là con người dễ dãi, lăng nhăng này nọ gì đó nên mới có cái suy nghĩ như vậy nhỉ. Tùy bạn thôi, nhưng vấn đề tôi hướng tới ở đây khác nha. Tại sao họ lại khiến cuộc sống của mình, từ thoải mái và hạnh phúc, trở thành tù đày và rình rập? Ý của tôi là, nếu sợ người thứ 3 chen vào, thì cũng không cần quan tâm lắm. Hãy cứ tốt đi đã. Sẽ có hai trường hợp. Hoặc, bạn chưa đủ tốt => người ta sẽ tìm tới cái tốt hơn. Bạn trong hoàn cảnh đó cũng vậy thôi. Hoặc, bạn đã tốt => người đó không còn xứng với bạn nữa. Đó là một lối thoát trước khi mọi chuyện trở lên tồi tệ hơn. Vậy thì trong trường hợp này, việc “bớt thời gian rình rập hoặc bực mình” bạn cải thiện, trau dồi và chăm chút bản thân hơn, bạn là người lợi nhất. Người ta vẫn khuyên đừng nên ngủ quên trên chiến thắng của mình. Việc có dấu hiệu của người thứ 3 xuất hiện là lời cảnh tỉnh. Là gợi ý về việc xem xét lại bản thân. Đúng chứ?

Thật kì lạ những cô gái, họ tìm cách để tỏ ra rằng mình thông minh trước đấng mày râu mà quên mất rằng. Người phụ nữ giỏi không phải người biết tất, mà là người được tất cả mọi người sẵn sàng cho biết 😉 Họ khiến mọi người cảm thấy tin tưởng, thấy sự thông cảm khi được sẻ chia. Nguyên nhân nó ở đấy mà :p